Truoi Quang Nam

Trưởi Quảng Nam là món ăn dân dã , một món nhậu ngon , một đặc sản của nổi tiếng của người dân Đại Lộc - Quảng Nam . Trưởi thường được làm để phục vụ cho những ngày tết cổ truyền . Sau khi cúng tất niên cuối năm , người dân thường dùng đầu heo để làm trưởi . Trưởi Quảng Nam được chế biến chính từ các bộ phận của đầu heo như tai, mũi, lưỡi heo cùng một ít da , thịt nạc , riềng và một số gia vị . Trưởi rất dễ làm nhưng để làm sản phẩm ngon thì cần phải có kinh nghiệm nghề nghiệp và bí quyết nữa . Cao cấp hơn còn có trưởi làm từ thịt gà rất ngon và quyến rũ lắm , chỉ có điều giá thành cao nên ít người làm , chủ yếu làm để tiếp khách quý trong mấy ngày tết .

Khi ăn trưởi phải trộn thêm một ít đậu phộng rang giả nhỏ , một ít ớt bột làm thành món ăn hấp dẫn . Ăn trưởi là cảm nhận cái vị ngon ngon của thịt heo, cái cảm giác giòn giòn , béo béo của tai heo, thơm thơm , cay cay của các loại gia vị đặc trưng như mè , đậu phộng , riềng , ớt bột , ... Từ một món ăn ngày tết cổ truyền của người dân miền Trung , ngày nay, trưởi đã trở thành món đặc sản nổi tiếng.

Tại Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán trưởi ngon , chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch hay công tác tại Đà Nẵng . Quý khách mua hàng đặc sản vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 . chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc . Xin chân thành cám ơn .