CÁ CHUỒN MÍT

Cá chuồn mít là một trong những đặc sản độc đáo, xuất hiện ở biển Hội An , Quảng Nam . Cá chuồn mít nướng là món ngon khó cưỡng vì nó chế biến được nhiều món ăn ngon như :

  • Cá chuồn mít chiên ( ráng ) chấm với tươg ớt .
  • Cá chồn mít rim sấu chua ngọt .
  • Cá chuồn mít nướng tẩm gia vị .

Cá chuồn có nhiều loại: chuồn lộng, chuồn gành, chuồn khơi, chuồn mít, chuồn cánh gián, chuồn cồ… Trong đó, cá chuồn mít là ngon nhất và có giá đắt nhất. Cá chuồn mít có đặc điểm là thịt thơm , dai ngọt , khi nướng ăn không bị khô .

Cá chuồn đã được nướng vàng ươm trên bếp, người ta rưới lên cá dầu phộng phi củ nén cho thơm lừng. Để cho hương thơm của củ nén ngấm vào cá và át đi mùi tanh, người ta cho cá lên bếp và nướng tiếp. Hương thơm quyến rũ của hành phi thẩm thấu vào trong thịt cá. Lúc ấy, cá ăn thơm ngọt, giòn mà vẫn bùi bùi , dai dai , vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm cá chuồn nướng rất đặc biệt, không giống với bất kỳ món cá nướng nào khác , nó làm cho chúng ta có cảm giác thèm ăn .

Tại Siêu thị đặc sản Đà Nẵng có bán hàng đặc sản cá chuồn mít , là món ngon và chất lượng , là món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến đi xa . Quý khách mua hàng vui lòng liên hệ thông tin bán hàng online của chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 hoặc mua bán trực tiếp tại siêu thị ( 12 Hoàng Hoa Thám Đà Nẵng - gần cửa vào ga Đà Nẵng ) .