Cá chìa vôi

Cá chìa vôi là món hải sản ngon và nổi tiếng , có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến nhiều món ăn ngon như nấu cháo, chiên, hấp, kho… trong đó món cá chìa vôi nướng được nhiều người ưa chuộng.

Món cá chìa vôi nướng cuốn lá cải chấm muối ớt là món ăn hấp dẫn bởi hương thơm nức mũi trong miếng thịt cá trắng ngọt ngào đã làm nên thương hiêu nổi tiếng của cá chìa vôi đặc sản Đà Nẵng .

Cá chìa vôi là một nguồn cung cấp chất đạm tốt, ít chất béo, có nhiều các vitamins như niacin, B6 và khoáng chất như Calcium, Sắt.. giúp tạo hồng cầu và kích hoạt hệ đề kháng (miễn nhiễm). Cá cũng chứa một lượng acid béo Omega-3 đáng kể.

Dược học cổ truyền dùng cá chìa vôi biển làm thuốc. Theo Đông dược, cá chìa vôi còn gọi là hải long , hải long có vị ngọt, tính ấm, tác động vào các Kinh-Mạch thuộc thận, có các tác dụng ‘bổ thận’, ‘tráng dương’ được dùng trong nhiều thang thuốc trị liệt dương, đau lưng, bổ thận .

Hải long được nấu chung với táo Tàu và nấm Đông Cô để trị các chứng bướu cổ và sưng hạch. Hải long sắc chung với A-giao để giúp bổ Âm, phụ nữ có thai không nên dùng .

Tại Đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán cá chìa vôi ngon chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch hay công tác tại Đà Nẵng . Quý khách mua hàng đặc sản vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc .