Hạt sen

Hạt senđặc sản của Việt Nam , là thực phẩm có giá trị kinh tế cao , là món quà thiên nhiên ban tặng cho con người ,các bộ phận của cây sen là những thảo dược quý : hạt sen , tim sen .

Giá trị của sen được thể hiện qua bài thơ :

" Trong đầm gì đẹp bằng sen .

....

Gần bùn mà chẵng hôi tanh mùi bùn ."

Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng như: tinh bột, chất đường, protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt... là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên nên ăn.

Sau khi thu hoạch hạt sen có những dạng sau : hạt sen tươi , hạt sen khô , hạt sen sấy giòn ... . Dù ở dạng nào , sản phẩm từ hạt sen rất ngon và được nhiều người quan tâm vì hiệu quả của nó .

  • hạt sen tươi
  • hạt sen khô

Tim sen vị đắng tính hàn, trị sốt cao mê sảng, huyết áp cao; gương sen vị đắng sáp, tính ôn, dùng trị các chứng băng lậu ra máu , chứng mất ngủ ...

  • Tim sen

Hạt sen là vị thuốc quí, có tác dụng bổ dưỡng lại an thần, đặc biệt dùng để trị các chứng tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng. Hạt sen có vị ngọt tính bình, bổ dưỡng an thần. Hạt sen có tác dụng tăng cường tì vị, bảo đảm dinh dưỡng cho toàn thân, điều hòa sự thu nạp thức ăn, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ.

Tại Siêu thị đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát có bán các loại hạt sen khô , hạt sen tươi , hạt sen sấy giòn , bánh hạt sen ,...là những món quà đặc sản ngon , chất lượng .Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch hay công tác tại Đà Nẵng . Quý khách mua hàng đặc sản vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc .