Banh to

Bánh tổ là một bánh đặc sản có xuất xứ từ Quảng Nam ,bánh có truyền thống lâu đời và thường xuất hiện trong mỗi dịp tết của người dân xứ Quảng . Món đặc sản dân dã được làm từ những nguyên liệu thông dụng trong cuộc sống như gạo nếp và đường nhưng nó lại mang hương vị quê hương miền Trung yêu dấu .

Ngày Tết, những miếng bánh tổ thơm ngon được bày ra đĩa để ăn tráng miệng, nhâm nhi với chén trà nóng trên tay thì thật tuyệt vời . Có lẽ cũng bởi thế mà dù bị bao nhiêu loại bánh kẹo công nghiệp lấn át nhưng bánh tổ vẫn sống mãi cùng quê hương mỗi độ Xuân về . Ngày nay do nhu cầu của du khách , bánh tổ được làm hằng ngày và đã trở thành món đặc sản nổi tiếng khắp cả nước .

Nguyên liệu bánh tổ gồm có :

  • Bột nếp .
  • Đường .
  • Gừng .
  • Mè .

Cách làm bánh tổ

  • Nếp phải chọn loại nếp thật tốt, phơi thật khô rồi đem xay thành bột . Bột nếp và đường đem "sên" cho thật kỹ, lọc bỏ hết tạp chất rồi thêm vào chút nước gừng tươi để làm tăng hương vị. Sau đó cho bột vào chiếc khuôn đan bằng nan tre trông như rọ có đường kính chừng 10 – 15 cm, bên trong có lót sẵn lớp lá chuối khô . Bánh được gói lại và dùng tăm tre ghim kín các mép lá. Mỗi bánh cân nặng chừng 500 gam.
  • Bánh tổ đem hấp chín, vớt ra , rắc một ít mè rang chín lên bề mặt , để nguội rồi cất vào nơi thoáng mát. Đặc trưng của bánh tổ là vừa dai vừa dẻo, hương vị đậm đà thơm ngon, có thể để được lâu mà không sợ bị ẩm mốc. Khi ăn, có người thích cứ lấy cái bánh tổ xắt ra từng miếng và ăn ngay. Có người lại thích nướng trên bếp than hồng cho mềm đi rồi mới ăn. Nhưng cách nhiều người thích nhất là xắt miếng và chiên với dầu phụng .

Cách bảo quản

  • Để nơi khô ráo , thoáng mát .
  • Để ngăn mát tủ lạnh .

Tại Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát có bán bánh tổ ngon , chất lượng , món quà hấp dẫn cho du khách khi đến Đà Nẵng . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 02363750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online , giao hàng tận nơi cả trong và ngoài nước .