Banh it

Bánh ít là món đặc sản ngon , hấp dẫn , món này có từ xa xưa không biết xuất hiện từ bao giờ nhưng là món bánh truyền thống của người dân xứ Quảng . Bánh ít được sử dụng phổ biến để đồ cúng trong những ngày Tết , đám giỗ ông bà , làm quà quê hương . Ngày nay do nhu cầu thực tế , bánh ít đã trở thành món đặc sản ngon , món quà hấp dẫn cho du khách khi đến miền Trung , nhất là du khách Đà Nẵng .

Bánh có hai loại : bánh ít ngọt , bánh ít mặn .

Nguyên liệu chính của bánh là bột nếp và nhân bánh . Bánh ít ngọt có nhân đậu xanh hoặc nhân dừa,... bánh ít lá gai nguyên liệu chính là lá gai và nhân đậu xanh ; bánh ít mặn có nhân tôm thịt hoặc nhân thịt , nhân được làm chín trước khi gói cẩn thận bằng lá gai hoặc lá chuối non .

Bánh ít có nhiều hình dáng khác nhau như hình tam giác và hình vuông , hình trụ dài , bánh ít hình tháp .

Các loại bánh ít như sau :

  • Bánh ít nhân tôm thịt
  • Bánh ít trần
  • Bánh ít lá gai
  • Bánh ít nhân đậu xanh

Tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát có bán nhiều loại bánh ít ngon , chất lượng , món quà hấp dẫn cho du khách khi đến Đà Nẵng . Quý khách mua hàng xin liên hệ thông tin bán hàng của siêu thị chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 023633750467 . Siêu thị chúng tôi có bán hàng online , giao hàng tận nơi cả trong và ngoài nước .